Làm sao để phòng và tránh dị ứng thực phẩm
Dị ứng thức ăn, ăn kiêng và những nguyên nhân không ngờ gây sỏi mật
Muốn trẻ ít dị ứng và béo phì: Hãy nuôi thú cưng?
Được chẩn đoán dị ứng lạc, bạn vẫn có thể ăn các loại hạt khác
7 loại dị ứng kỳ lạ đang gia tăng trong thời gian gần đây
Ths. Melanie McGrice – Chuyên gia Dinh dưỡng, Giám đốc mạng lưới Dinh dưỡng và Sức khỏe tại Australia đã chia sẻ những điều bạn cần biết nếu bạn dễ bị dị ứng thực phẩm:
1. Tìm hiểu cách đọc nhãn sản phẩm
Hiểu được cách đọc nhãn các sản phẩm, bạn có thể nhận biết được các thành phần có trong thức ăn và tránh được các sản phẩm có chứa tác nhân gây dị ứng với mình.
2. Tìm kiếm một chuyên gia tư vấn
Chuyên gia tư vấn có thể hỗ trợ bạn trong việc phòng ngừa và điều trị dị ứng
Đây thực sự một điều quan trọng cho những ai mẫn cảm dễ bị dị ứng thực phẩm, đặc biệt là phụ nữ có thai hoặc đang có ý định mang thai vì bác sỹ hoặc chuyên gia có thể tư vấn cho bạn cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ con của bạn cũng bị dị ứng thực phẩm.
3. Chuẩn bị sẵn một số đồ ăn nhẹ, phù hợp
Nó sẽ rất hữu ích khi bạn đi du lịch hoặc đến một nơi mà bạn không chắc rằng thức ăn ở đó có phù hợp với mình hay không.
4. Biết được các dấu hiệu và triệu chứng
Điều này sẽ giúp bạn nhận biết sớm được các phản ứng cơ thể đối với thức ăn và có cách xử trí tốt nhất cho bản thân.
5. Biết cần làm gì khi bị dị ứng hay trong trường hợp khẩn cấp
Dị ứng thực phẩm có thể xảy ra ở nhiều mức độ từ nhẹ cho đến nặng. Chính vì vậy, cách sơ cứu và xử trí cũng có thể khác nhau đối với mỗi trường hợp. Trang bị cho mình các kiến thức về sơ cứu, xử trí khi bị dị ứng là một trong những cách giúp người dễ bị dị ứng tránh được những nguy hiểm.
Bình luận của bạn